Weekly update 17-21/12/2018: Thị trường dồn tâm điểm vào chính sách tiền tệ của FED.

Tâm điểm của thị trường trong tuần này là cuộc họp chính sách tiền tệ của FED diễn ra rạng sáng thứ 5. Trên lý thuyết FED sẽ duy trì tăng lãi suất như lộ trình nhưng trong giai đoạn thị trường hàng hóa giảm, lạm phát dấu hiệu chững lại, thị trường chứng khoán giảm điểm như hiện tại thì FED sẽ cần phải cân nhắc.
Ngoài ra ngay sau khi FED đưa ra chính sách tiền tệ thì các ngân hàng trung ương khác cũng công bố chính sách. BOJ, BOE.
Tỉ lệ đặt cược FED tăng lãi suất đã giảm xuống, nhưng đồng USD vẫn tăng, trong thời gian này hầu hết các bất ổn đến từ EU, Anh, và cả các vấn đề liên quan đến dầu mỏ đang kéo giá trị các đồng tiền khác đi xuống, do vậy mà dù kỳ vọng lãi suất của FED giảm xuống thì đồng USD vẫn tăng, bởi trong lúc này USD vẫn đóng vai trò là một nơi để trú ẩn.
Quan sát biểu đồ thị trường chứng khoán Mỹ giảm liên tục mấy tuần qua thể hiện được lo ngại thị trường lao dốc đang tăng lên, biểu đồ Lợi tức trái phiếu Mỹ cũng đã giảm xuống...


Các tin tức chính tuần vừa rồi và những tin tức được chờ đợi tuần này.
- Số liệu lạm phát, CPI, PPI, retail sales của Mỹ đều không mạnh như dự báo. Làm giảm kỳ vọng lãi suất và lạm phát trong tương lai.
- Chính sách tiền tệ của ECB dovish hơn, hạ dự báo lạm phát, hạ dự báo GDP. https://www.forexlive.com/centralbank/!/draghi-qa-20181213
- Brexit sẽ được thông báo trong năm mới, bà May dành được đa số phiếu ủng hộ và vẫn tiếp tục làm thủ tướng và thực hiện chính sách Brexit của mình.
- Mỹ gia hạn việc tăng thuế với hàng TQ tới tháng 3.
- Tình hình thương mại hạ nhiệt, TQ đồng ý mua nông sản Mỹ nhiều hơn, Mỹ cũng nương tay với TQ trong vấn đề thuế ... như vậy phần nào hạ nhiệt căng thẳng thương mại, nhưng vẫn còn đó nhiều yêu cầu Mỹ đang đưa ra để TQ phải xuống nước.
...


USD tăng đã vượt qua được trend kháng cự ngắn hạn, nếu như FED không tăng lãi suất mà vẫn duy trì được dự báo tăng trưởng, lạm phát và lãi suất trong năm 2019 thì vẫn không quá tệ >>> chưa breakout trend hỗ trợ dài hạn trên hình thì tôi vẫn đặt cược dòng tiền sẽ mua vào đồng USD.
Chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh, giai đoạn này cũng dịp cuối năm, thị trường chốt lời gia tăng, hơn nữa trước khi chính sách lãi suất chưa rõ ràng thì mọi người đều cảm thấy cần phải đảm bảo an toàn cho vốn của mình. VIX không tăng quá mạnh phần nào thể hiện tâm lý thị trường chưa đến mức sụp đổ...

Biểu đồ giá dầu hỗ trợ, dù OPEC thông báo cắt giảm sản lượng.

Vẫn duy trì phân tích Oil sẽ giảm mạnh về mức 42$, mức hỗ trợ mạnh trong nhiều năm qua.
Số liệu cập nhật hàng tuần về dự trữ dầu thương mại Mỹ sẽ phản ánh lực cầu tại quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới này. Sản lượng dầu cũng là yếu tố thu hút sự chú ý từ thị trường.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) trước đó cho biết dự trữ dầu thô nội địa Mỹ trong tuần kết thúc ngày 7/12 giảm 1,2 triệu thùng, sản lượng nội địa cũng giảm còn 11,6 triệu thùng/ngày từ mức kỷ lục 11,7 triệu thùng/ngày.
Theo công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes, số giàn khoan Mỹ đang hoạt động trong tuần trước đã giảm 4, xuống còn 873, thấp nhất kể từ giữa tháng 10.


Ngọc Hải M.Pearlie
 
Last edited:

Comments

#3
PTKT trên biểu đồ hiện tại CK Mỹ đã giảm phá đáy cũ, giá dầu cũng giảm trong khi đồng USD cũng giảm bởi kỳ vọng tăng lãi suất gần như không còn, tổng thống Trump liên tục công kích FED tăng lãi suất.

Biểu đồ chỉ số USD vẫn đang trụ lại vùng hỗ trợ mạnh, chiếu theo đó các cặp tiền chính cũng chưa breakout rõ ràng xu hướng.

Lo ngại quá cung, giá dầu giảm, WTI xuống dưới 50 USD/thùng
Giá dầu Brent tương lai giảm 67 cent, tương đương 1,11%, xuống 59,61 USD/thùng. Giá thấp nhất phiên là 58,83 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai giảm 1,32 USD, tương đương 2,58%, xuống 49,88 USD/thùng. Giá thấp nhất phiên là 49,09 USD/thùng. Đây là lần đầu tiên giá dầu WTI tương lai xuống dưới 50 USD/thùng kể từ tháng 10/2017.

Giá dầu WTI tương lai giảm sau khi dự trữ dầu tại Cushing, Oklahoma, tăng hơn 1 triệu thùng trong giai đoạn 11 – 14/12, theo số liệu từ công ty Genscape. Cushing là điểm giao hàng hợp đồng tương lai của Mỹ.
Dow Jones giảm 507,53 điểm, tương đương 2,11%, xuống 23.592,98 điểm. S&P 500 giảm 54,01 điểm, tương đương 2,08%, xuống 2.545,94 điểm. Nasdaq giảm 156,93 điểm, tương đương 2,27%, xuống 6.753,73 điểm.

S&P 500 xuống thấp nhất kể từ tháng 10/2017, phá đáy trong đợt bán tháo hồi tháng 2, và đã xóa sạch 3,4 nghìn tỷ USD giá trị thị trường kể từ cuối tháng 0. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 rơi vào thị trường gấu, đã giảm hơn 20% kể từ đỉnh hôm 31/8.

 
#7
Năng lượng giảm mạnh, thị trường hàng hóa nói chung đồng loạt giảm rất mạnh, chỉ số chứng khoán DJ cũng giảm theo đó. Về vấn đề lạm phát kỳ vọng sau khi giá cả hàng hóa liên tục giảm được dự báo sẽ không khả quan.

(NDH) Giá dầu thô ngày 18/12 giảm mạnh sau thông tin lượng tồn kho gia tăng, lực cầu yếu trong khi sản lượng tại Mỹ, Nga cao kỷ lục.

Giá dầu Brent tương lai giảm 3,53 USD, tương đương 6%, xuống 56,08 USD/thùng, trong phiên có lúc chạm đáy 14 tháng 56,86 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai giảm 3,46 USD, tương đương 7,3%, xuống 46,54 USD/thùng, trong phiên có lúc chạm 46,12 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 8/2017.
Giá dầu WTI đã mất 40% so với đỉnh 4 năm 76,9 USD/thùng hồi đầu tháng 10, tương đương mất 30 USD trong 10 tuần, do lo ngại về suy thoái toàn cầu và nguồn cung gia tăng. Một số người cho rằng WTI có thể mất mốc 40 USD vào cuối năm.
“Dầu không nhận được sự tôn trọng nào trong giai đoạn này và chúng hoàn toàn mất kiểm soát”, Phil Davis, nhà sáng lập PSW Investments, New York, nói. “Tham gia thị trường này là quá điên rồ. Tôi không khuyên mua hay bán và không loại trừ kịch bản nào, bao gồm mốc 40 USD bị thử thách”.
Thị trường hiện chờ báo cáo hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) về dự trữ dầu thô Mỹ để có cái nhìn rõ hơn với thị trường. Giới phân tích tin dự trữ dầu thô Mỹ trong tuần trước sẽ giảm.
Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) phải dừng xuất khẩu dầu mỏ từ giếng dầu lớn nhất nước này El Sharara do bị phiến quân chiếm giữ. El Sharara có sản lượng 315.000 thùng/ngày.
Trong khi đó, Bloomberg đưa tin Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak sẽ gặp giám đốc điều hành các công ty dầu khí trong ngày 19/12 để thảo luận thỏa thuận cắt giảm nguồn cung 1,2 triệu thùng/ngày của OPEC+ trong 6 tháng tới. Nga dự kiến giảm sản lượng 228.000 thùng/ngày trong quý I.
Tuy nhiên, Reuters đưa tin sản lượng kỷ lục của Nga trong tháng 12, 11,42 triệu thùng/ngày, sẽ xóa bỏ tâm lý tích cực do việc giảm cung mang lại.
https://www.tradingview.com/x/6zwgeDBq/
 
#8
(NDH) Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 19/12 thông báo tăng lãi suất 0,25%, động thái đã được đoán trước, nhưng giảm số lần tăng dự kiến trong năm 2019.

Sau khi nâng 0,25% vào ngày 19/12, lãi suất cho vay qua đêm giữa các ngân hàng Mỹ sẽ vào khoảng 2,25 – 2,5%. Nó được dùng để quyết định lãi cho vay mua nhà, thẻ tín dụng và nhiều khoản vay khác tại nước này.

Trong thông báo đưa ra sau cuộc họp chính sách hai ngày, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan lập chính sách của Fed, cho biết kinh tế Mỹ đang tăng trưởng với tốc độ cao, thị trường việc làm tiếp tục cải thiện.

Đây là lần tăng lãi suất thứ 4 trong năm nay và là lần tăng thứ 9 kể từ tháng 12/2015, khi Fed bắt đầu bình thường hóa lãi suất, đưa Mỹ thoát khỏi thời kỳ lãi suất siêu thấp được áp dụng sau khủng hoảng tài chính 2007 – 2009.

Động thái này khả năng cao sẽ khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump tức giận bởi ông từng nhiều lần công kích chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed gây hại cho kinh tế.

FOMC lưu ý sẽ cần thêm “một vài” đợt tăng lãi suất – sự thay đổi từ ngữ cho thấy Fed đang chuẩn bị dừng tăng chi phí đi vay. Cơ quan này dự báo tăng lãi suất 2 lần trong năm 2019, giảm 1 lần so với kế hoạch đưa ra hồi tháng 9, và 1 lần trong năm 2020.

Lãi suất trung bình vào cuối năm 2020 và 2021 ước tính là 3,1%.

Fed cũng hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2019 và 2020 xuống lần lượt 2,3% và 2%, thấp hơn một chút so với hồi tháng 9.

Tỷ lệ thất nghiệp, đang ở 3,7% - thấp nhất 49 năm, dự kiến giảm còn 3,5% trong năm 2019 rồi tăng lên 3,6% vào năm 2020, 3,8% vào năm 2021.

Lạm phát, đạt mục tiêu 2% trong năm nay, dự kiến là 1,9% trong năm 2019, giảm so với con số 2% đưa ra trước đó.

“Đây vẫn chưa phải mức độ ‘mềm mỏng’ mà thị trường mong đợi từ Fed”, Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Allianz Investment Management, nói. “Fed khó có thể từ bỏ việc tăng lãi suất trong năm 2019 nhưng họ đang phát đi thông điệp sẽ dựa vào số liệu nhiều hơn”.

Ngay sau thông báo của Fed, Dow Jones đã giảm gần 400 điểm, trên đà thiết lập đáy mới năm nay. S&P 500 giảm 2% còn Nasdaq giảm 2,8%.

FED đã tăng lãi suất đúng lộ trình của năm 2018 và giảm số lần tăng trong năm 2019, tức là vẫn rất cứng rắn trong chính sách tiền tệ hiện tại. Giảm 1 lần tức là FED vẫn duy trì thái độ lạm phát đang cao cần giữ nguyên đà tăng lãi suất. Hiện tại mức 2.5% cũng vẫn ở mức thấp so với đỉnh điểm trên 5% trước khủng hoảng 2008. Đồng USD đã tăng trở lại theo kỳ vọng trên bài phân tích, hiện tại chờ thị trường bình ổn rồi sẽ duy trì lệnh mua USD trở lại.
Phân tích thị trường chứng khoán giảm bởi FED đã tỏ rõ thái độ rất cứng rắn trong việc tăng lãi suất, mặc dù giá cả hàng hóa giảm nhưng sức mua không giảm mạnh mà ngược lại giá cả giảm đang thúc đẩy nhu cầu mua sắm dịp cuối năm lẫn trong cả năm 2018 vừa rồi, và đó là dấu hiệu thể hiện FED đã nhận thấy lạm phát không chững lại, thị trường lao động trong năm 2018 duy trì ở mức độ ổn định, thất nghiệp giảm kỷ lục, và việc làm đang tạo ra nhiều hơn...
Có thể thấy trong vài tháng tới lực mua USD trên phương diện là thứ tài sản trú ẩn lẫn một lãi suất cao hơn đang làm xu hướng carry trade dịch chuyển về đồng USD.
Phân tích kỹ thuật trên hình:
 
#11
Biểu đồ lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã gãy qua trend hỗ trợ quan trọng, trong khi chênh lệch lợi tức 10 năm và 2 năm cũng giảm mạnh đang làm cho đường cong lợi tức phẳng hơn...
Những dấu hiệu này sẽ cần được theo dõi phân tích kỹ trong tuần tới.


us bond yield curve chart.png

#IntradayViews - http://intradayviews.com/
 
#12
Một bài viết hay, vấn đề điều chỉnh lãi suất hiện tại với VN là khá khó khăn. Nếu lãi suất thấp thì dòng tiền đổ vào USD và những thứ sinh lời nhiều hơn >>> chảy máu dòng vốn sẽ làm nền kinh tế trì trệ lại... Tăng lãi suất lên cao sẽ mang lại rủi ro cho kinh tế vĩ mô, thị trường CK, BDS...
.

Mục tiêu nào cho điều hành chính sách tiền tệ năm 2019?
Ngày 19-12, NHTW Trung Quốc (PBoC) phát đi thông điệp nới lỏng tiền tệ trong những năm tới. Cùng ngày, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm. Những vấn đề này luôn thường trực tác động lên tỷ giá, lạm phát và lãi suất Việt Nam.

Trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) còn phải theo đuổi nhiều mục tiêu Chính phủ đề ra thì việc đưa ra mục tiêu tiên quyết và sự linh hoạt trong chính sách điều hành tiền tệ là yếu tố vô cùng quan trọng.

Có thể thấy chính sách tiền tệ (CSTT) của NHNN nhiều năm qua ảnh hưởng không ít từ PBoC. Minh chứng điều này đơn cử như đợt Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ năm 2015, ngay lập tức Việt Nam cũng có những điều chỉnh tỷ giá. Mục tiêu nước ta đề ra 2 năm qua là “cố gắng giảm mặt bằng lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy kinh tế tăng trưởng” cũng ít nhiều chịu tác động của nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới.

Biểu đồ thể hiện sự biến động của tỷ giá. Ảnh: Thomson Reuters, Sacombank Research

Mục tiêu này đã bỏ qua các vấn đề vĩ mô khác đang bất ổn và đè nặng lên vai nhà điều hành CSTT khi việc giảm lãi suất là vô cùng khó trong bối cảnh Fed liên tục tăng lãi suất. Và rồi, NHNN vẫn hạ 0,25% lãi suất điều hành OMO (lãi suất mua/bán kỳ hạn giấy tờ có giá trên thị trường mở) lần đầu tiên sau 5 năm trái ngược với các quốc gia khác trong khu vực liên tục tăng lãi suất điều hành như Indonesia, Philippines và mới đây nhất là Thái Lan.

CSTT trong năm 2018 của Trung Quốc thấy rõ là nới lỏng, kinh tế Trung Quốc đang gặp phải nhiều vấn đề, một trong số đó là chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến hàng xuất khẩu Trung Quốc trở nên khó khăn trong 2018, trong khi ngành này luôn là đầu tàu kinh tế năm 2017.

Theo Tổng cục Thống kê Trung Quốc, tăng trưởng quí 3 quốc gia này chỉ đạt 6,5%, thấp nhất kể từ sau khủng hoảng tài chính 2008, thêm vào đó là đồng nhân dân tệ mất giá mạnh so với đô la Mỹ, khoảng hơn 7% từ đầu năm. Dự trữ ngoại hối Trung Quốc từng giảm mạnh khoảng 30 tỉ đô la hồi tháng 10 là bằng chứng cho thấy dòng vốn liên tục rút khỏi thị trường này.

Ngày 19-12 vừa qua, ngay trước thềm cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) về vấn đề tăng lãi suất, PBoC đã phát đi thông điệp tiếp tục nới lỏng tiền tệ, kéo lãi suất cho vay xuống để tạo cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các doanh nghiệp nhỏ. Điều đáng lưu ý là lộ trình này kéo dài trong 3 năm tới và công cụ được sử dụng có thể vẫn là dự trữ bắt buộc, sau 4 lần giảm tỷ lệ dự trữ này trong năm 2018.

Dự trữ bắt buộc được coi là công cụ mạnh nhất trong CSTT, tác động mạnh tức thì tới cung tiền và thường chỉ áp dụng trong thời điểm quá cấp bách. Lần gần nhất Việt Nam giảm tỷ lệ này là đầu năm 2016. Như vậy, có thể thấy Trung Quốc đang mạnh tay tìm biện pháp để vực dậy nền kinh tế đang có dấu hiệu giảm tốc và đang tìm cách làm nhân dân tệ mất giá để giải phóng cho tình hình xuất khẩu đang trì trệ.

Nhìn nhận nội tại nền kinh tế nước ta, giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế là điều không thể vào thời điểm hiện tại. Giảm lãi suất cũng đồng nghĩa với việc giảm khả năng sinh lời của tiền đồng trong bối cảnh các quốc gia láng giềng liên tục tăng lãi suất, điều này khiến dòng vốn có xu hướng rút khỏi Việt Nam, làm gia tăng tình trạng đô la hóa, vàng hóa nền kinh tế và áp lực cho tỷ giá cũng như lạm phát.

Để giảm thiểu tác hại từ giảm lãi suất, bắt buộc cần có nguồn dự trữ ngoại hối dồi dào hoặc các biện pháp hành chính như luật pháp để ngăn chặn tình trạng bán tháo tài sản nội tệ, chuyển sang tài sản ngoại tệ khác hay rút vốn ra nước ngoài ồ ạt. Xong biện pháp hành chính sẽ gia tăng rủi ro về pháp luật, càng làm giảm nhu cầu đầu tư từ quốc tế vào Việt Nam.

Còn dự trữ ngoại hối, tuy NHNN liên tục mua ròng được đô la từ năm 2017, đẩy mức dự trữ ngoại hối đạt 63 tỉ đô la vào hồi tháng 5-2018, xong vẫn chỉ ngang với vài tuần nhập khẩu và thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác trong khu vực như Thái lan (204 tỉ đô la), Indonesia (118 tỉ đô la) hay Trung Quốc - quốc gia nắm giữ nguồn dữ trữ ngoại hối lớn nhất thế giới với hơn 3.000 tỉ đô la (số liệu từ trang Tradingeconomics vào thời điểm 7-9-2018). Mức dự trữ này là quá mỏng để phòng vệ trước một cú sốc rút vốn khỏi nền kinh tế.

Nói vậy để thấy việc giảm lãi suất hay theo đuổi những chính sách giống PBoC là điều khó có thể thực hiện với Việt Nam, nhất là trong xu thế tăng lãi suất chung của các nền kinh tế mới nổi trong khu vực. Mục tiêu tiên quyết của CSTT năm tới cần hướng tới ổn định vĩ mô, điều hòa tổng thể các biến số vĩ mô và hoàn toàn có thể tính tới việc tăng lãi suất điều hành để giảm thiểu áp lực cho tỷ giá và lạm phát.

Năm 2019, CSTT Việt Nam cần điều hành trong tương quan với quốc gia cùng khu vực Đông Nam Á, tương đồng về trình độ và sức mạnh, đồng thời giảm thiểu lệ thuộc vào chính sách từ Trung Quốc vì vấn đề mà nền kinh tế 2 quốc gia gặp phải là khác nhau và tương quan sức mạnh hai nền kinh tế chênh lệch rất lớn. Tuy nhiên, CSTT cũng cần vô cùng linh hoạt trong điều hành tỷ giá để cân bằng sức mua hai đồng tiền này, nếu không sẽ gây thâm hụt lớn cho cán cân thương mại của Việt Nam so với Trung Quốc.

Theo Phạm Long/TBKTSG


http://ndh.vn/muc-tieu-nao-cho-dieu-hanh-chinh-sach-tien-te-nam-2019--2018122309063845p4c149.news
 
#13
Giá dầu đã giảm mạnh về mức 42 $ hỗ trợ mạnh theo nhận định từ trước đó. Dầu giảm mạnh về cơ bản đang hỗ trợ sản xuất và vận tải, tuy nhiên thật sự thì khi giá dầu tăng các thứ dịch vụ hàng hóa khác sẽ tăng theo nhưng khi giá dầu giảm thì những dịch vụ hàng hóa khác có giảm nhưng không nhiều như kỳ vọng.
Chính bởi vậy mà dù thời gian này giá dầu giảm mạnh thì lạm phát thật sự vẫn không suy yếu, chỉ số hàng hóa cơ bản CRB Index giảm mạnh bởi phần lớn tỉ trọng trong đó là dầu.

https://www.tradingview.com/x/GL2eO0RS/

>>> Cụ thể lạm phát hiện tại của Mỹ vẫn đạt trên 2.2%. https://tradingeconomics.com/united-states/inflation-cpi

(NDH) Giá dầu ngày 24/12 giảm hơn 6% xuống thấp nhất hơn một năm trong bối cảnh lo ngại kinh tế chững lại khiến thị trường rung lắc.

Giá dầu WTI tương lai giảm 3,06 USD, tương đương 6,7%, xuống 42,53 USD/thùng. Giá dầu Brent tương lai giảm 3,35 USD, tương đương 6,2%, xuống 50,47 USD/thùng. Thị trường dầu ngày 24/12 đóng cửa sớm nghỉ lễ Giáng sinh. Giá dầu tiếp tục đi xuống trong giao dịch ngoài giờ.

Giá dầu Brent giảm 11% trong tuần trước và hiện chạm đáy kể từ tháng 9/2017 trong khi giá dầu WTI chạm đáy kể từ tháng 7/2017. Giá dầu đã giảm hơn 35% kể từ đầu quý IV.

Bức tranh kinh tế vĩ mô và tác động đến nhu cầu năng lượng tiếp tục gây sức ép lên giá dầu. Chứng khoán toàn cầu đã giảm gần 9,5% trong tháng 12, tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2011, khi cuộc khủng hoảng nợ khu vực eurozone bắt đầu xuất hiện.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung cùng khả năng lãi suất Mỹ tiếp tục tăng đã đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống từ đỉnh, châm ngòi lo ngại nhu cầu năng lượng không đủ để đuổi kịp tình trạng quá cung.

OPEC cùng các nước đồng minh do Nga dẫn đầu hồi đầu tháng đã nhất trí giảm sản lượng 1,2 triệu thùng kể từ tháng 1/2019. Nếu việc này không thể cân bằng thị trường, OPEC+ sẽ họp bất thường, theo Bộ trưởng Năng lượng Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất Suhail al-Mazrouei.

“Các bộ trưởng dầu mỏ đang sẵn sàng ‘ổn định giá bằng mọi giá’”, Stephen Innes, trưởng bộ phận giao dịch châu Á – Thái Bình Dương tại nhà môi giới tương lai Oanda, Singapore, nói.
http://ndh.vn/gia-dau-lao-doc-6-cham-day-hon-mot-nam-201812250655043p150c169.news

https://vn.tradingview.com/chart/USOIL/oxhMJxsE/
https://vn.tradingview.com/chart/USOIL/t4UFTcoD/
 
#14
Mức tiếp theo là 39 và 35$ khả năng sẽ đạt sớm. Chờ thị trường có sự điều chỉnh hồi lên là có thể trade theo xu hướng giảm.
 

Facebook Page

Top