Update 12/11/2018: Bank holiday, thanh khoản yếu thị trường biến động theo tâm lý thận trọng.

US Bank Holiday: hôm nay nghỉ lễ do đó thị trường về cơ bản sẽ ít chịu tác động từ phía tin tức cũng như thanh khoản đến từ các bank lớn của Mỹ.
Trong tuần này có khá nhiều tin tức tác động đến kinh tế Mỹ, số liệu lạm phát CPI, retail saler, cùng với các phát biểu của chủ tịch FED Powell.
Về số liệu lạm phát sau báo cáo lao động được kỳ vọng sẽ tốt hơn dự báo, kỳ vọng về lạm phát đang nóng lên thể hiện qua lợi tức trái phiếu Mỹ cũng tăng lên. Tháng 11 gần cuối năm được xem là giai đoạn xả hàng và sale off mạnh đến từ các doanh nghiệp thương mại, tiêu dùng ... do vậy khả năng là lạm phát sẽ duy trì cao >>> dòng tiền đặt cược vào FED tăng lãi suất tháng 12 sẽ tăng lên đáng kể.
https://www.investing.com/central-banks/fed-rate-monitor
Tỉ lệ đặt cược tăng lãi suất ngày 20/12 là trên 75%.
Mức cản quan trọng của USD Index sắp bị phá vỡ.

Theo chu kỳ sóng như elliot ... thì mức 97.85-98.7 là mức mục tiêu của sóng đẩy tiếp theo. Khi giá breakout mức đỉnh hiện tại thì xu hướng tăng sẽ được duy trì và theo phân tích cơ bản tôi dự tính sẽ tăng tới giữa tháng 12.
Về intraday trading sẽ nương theo những nhận định như trên.
- Tin tức về JPY: sáng nay thủ tướng Nhật đề xuất tăng chi tiêu công, tăng kích thích nền kinh tế... và đó là nguyên nhân khiến đồng JPY tiếp tục suy yếu và cặp USDJPY đang thể hiện lực mua tương đối mạnh, thuận theo xu hướng tăng của đồng USD.
- Thị trường chứng khoán đang phục hồi rất ấn tượng.

Chi tiết hỗ trợ học viên ở skype và ở phần bình luận của bài viết này...
 

Comments

Facebook Page

My Book

Khóa học Trading Forex & Gold

Tư vấn trading (Signals)

Forum statistics

Threads
281
Messages
641
Members
10
Latest member
baokhanh21
Top