Update 09/11/2018: FED khả năng tăng lãi suất tháng 12, USD tăng.

Những tin tức chính ảnh hưởng đến đồng USD hiện tại:
  • Cuộc bầu cử nghị viện Mỹ kết thúc khi đảng Dân chủ nắm Hạ Viện, Đảng Cộng Hòa nắm Thượng Viện. Kết quả tuy có đôi chút bất lợi cho tổng thống Trump tuy nhiên trên thực tế các chính sách của ông Trump vẫn đang rất hiệu quả và trong tương lai 2 năm tới có thể có đôi chút khó khăn hơn khi nghị viện sẽ gây khó dễ nhưng giới đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế và các quyết sách của ông Trump >>> thị trường Chứng khoán đang tăng ấn tượng, Bond yields vẫn xu hướng tăng.
  • FED duy trì được trạng thái tích cực và khả năng cao sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tháng 12 và duy trì lộ trình nâng lãi suất trong năm 2019 như đã đưa ra >>> kỳ vọng USD tiếp đà tăng.
  • Các chính sách hiện tại của Mỹ nhằm kéo thấp giá dầu xuống đang diễn ra theo kế hoạch, sản lượng của Mỹ đã vượt qua Nga, Ả rập để thành quốc gia khai thác dầu lớn nhất thế giới.
  • Chắc chắn tình hình thương mại với Trung Quốc sẽ không có chiều hướng dịu đi bởi vì thâm hụt thương mại quá lớn và nguy cơ bị Trung Quốc chiếm vị trí cường quốc lớn nhất thế giới >>> căng thẳng thương mại sẽ leo thang sau khi bầu cử nghị viện kết thúc.
  • Những vấn đề khác giữa Mỹ - EU, Mỹ - Trung Đông, Iran ..., sẽ có nhưng tác động đáng kể, cụ thể sẽ update ở mục bình luận.
Về phân tích kỹ thuật đồng USD:
USD Index vẫn tiếp đà tăng sau khi test lại ngưởng hỗ trợ mạnh trong ngày diễn ra cuộc bầu cử nghị viện. Hiện tại vùng kháng cự mạnh 97 sẽ là mức cản rất quan trọng, nếu lực mua USD được gia tăng kỳ vọng sẽ breakout vùng 97.0 và hướng đến mức 98.0
Biểu đồ H1 cho vùng hỗ trợ mạnh 96.43


Các bạn có thể tham khảo thêm phân tích update và signals giao dịch hàng ngày tại page: https://www.facebook.com/iasignals/ và tại phần bình luận bài viết.
Những bài viết chi tiết sẽ được update hàng ngày và nhóm hỗ trợ học viên.
 
Last edited:

Comments

Facebook Page

My Book

Khóa học Trading Online

Tư vấn Trading (Signals)

Inter-Market Analysis Blog

Forum statistics

Threads
295
Messages
692
Members
10
Latest member
baokhanh21
Top