Update 05/12/2018: Bất ổn thương mại lại gia tăng, OPEC có thể tan rã...

https://vn.tradingview.com/chart/USOIL/t4UFTcoD/
- Tuần này báo cáo lao động và lạm phát tuần sau của Mỹ sẽ rất được chú ý, sẽ là bàn đạp và những chỉ số quan trọng nhất để định hướng việc tăng lãi suất của FED trong cuối tháng này.
- OPEC có thể sẽ tan rã khi Quatar rời tổ chức vào đầu năm 2019, Iraq cũng lên tiếng việc sẽ rời tổ chức này.
- ộ trưởng Năng lượng của Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất ngày 3/12 cho biết, điều chỉnh sản lượng dầu toàn cầu là việc cần thiết nhưng tất cả quốc gia sản xuất cùng phải trên một chiến tuyến. “Điều quan trọng là liệu tất cả quốc gia có sẵn sàng bước lên cùng một chiếc thuyền để tiếp tục giảm sản lượng hay không”, Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Khalid al-Falih trả lời Bloomberg.
- Tình hình biểu tình ở Pháp đang gia tăng làm tăng thêm lo ngại bất ổn chính trị và khủng hoảng kinh tế khu vực EU. Lục địa già đang trở nên già cỗi và chậm phát triển đi, tăng trưởng GDP giảm sút... lạm phát giảm, thu nhập của người dân giảm xuống >>> trợ cấp của chính phủ phải giảm theo đã làm người dân cảm thấy bất ổn hơn... >>> khả năng sẽ kéo dài và lam rộng ra các quốc gia khác.
- http://ndh.vn/trump-my-trung-da-bat...luong-bat-thanh-2018120411080290p145c151.news


Về phân tích kỹ thuật USD Index đã chạm mức hỗ trợ mạnh và tiếp tục tăng, điều này cho thấy được khi thị trường CK Mỹ giảm mạnh thì xu hướng dòng tiền được ưu tiên về với đồng USD hơn.


Ngọc Hải M.Pearlie
 
Last edited:

Comments

#6
Với những bất ổn chính trị lan rộng ở Pháp như hiện tại thì việc đồng EUR tăng được sẽ rất khó, nhưng cặp EURUSD vẫn không phải là lựa chọn đúng cho xu hướng lần này. Thay vào đó khả năng USDJPY sẽ tiếp đà giảm.
 
#8
Thị trường đang chờ đợi tin tức về thị trường lao động được công bố do đó đồng USD vẫn đang nằm trong biên độ sideway.
Chưa breakout trend này thì xác định xu hướng sẽ chưa chắc chắn.
Khuyến nghị nên đợi breakout và có lẽ trong ngày hôm nay thị trường vẫn sẽ không biến động nhiều mặc dù chủ tịch FED Powell vẫn lên tiếng cho rằng thị trường lao động đang diễn biến tốt.
 

Facebook Page

Top