[Update 03/08/2018]: USD tăng sau khi FOMC họp, chờ đợi Non Farm tối nay.

Fed giữ lãi suất không đổi, tất nhiên nâng lãi suất trong tháng 9

Câu chuyện hút sự quan tâm của thi trường hôm nay là cuộc họp chính sách của Fed. Sự kiện này diễn ra vào lúc 1h rạng sáng nay và còn nhiều tác động lên thị trường. Với việc giữ lãi suất cơ bản không đổi ở mức 1,75%-2%, Fed nhấn mạnh kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, lạm phát duy trì gần mức 2%, tỷ lệ thất nghiệp rất thấp...Thị trường không qua bất ngờ, vì đã tiên liêu khá chuẩn xác động thái của Fed làn này. Hiện tại, thị trường đang cược vào 2 lần tăng lã suất nữa vào tháng 9 tới và tháng 12.

Chủ tịch Fed Jerome Powell gần đây cho biết nền kinh tế đang ở trong một "nơi thực sự tốt" và cam kết sẽ tiếp tục tăng dần chi phí đi vay để duy trì sự mở rộng kinh tế Mỹ dài thứ hai trong lịch sử.

"Điều này phù hợp với những gì Powell nói với Quốc hội: nền kinh tế đang hoạt động rất tốt ngay bây giờ". Nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ 4,1% trong quý II, tốt nhất trong gần bốn năm, khi người tiêu dùng tăng chi tiêu.

Lần tăng lãi suất tháng tới của Mỹ được đảm bảo sau FOMC

Cục Dự trữ Liên bang vẫn tiếp tục tăng lãi suất ngắn hạn ngay trong tháng tới vì sức mạnh của nền kinh tế Mỹ cùng với lạm phát đang rất gần với mục tiêu.

Fed đã đưa ra một đánh giá lạc quan về nền kinh tế sau cuộc họp FOMC của họ, mô tả một loạt các chỉ số kinh tế là “mạnh”. Ta còn nhớ, Fed là một trong những Central bank tiên phong trong việc bắt đầu thắt chặt tiền tệ sau thời kỳ nới lỏng kéo dài, nhưng công cuộc thắt chặt tiền tệ được ủng hộ bởi các ngân hàng trung ương lớn khác: Ngân hàng Trung ương châu Âu đang tiến tới kết thúc chương trình QE vào cuối năm nay, trong khi Ngân hàng Anh đang xem xét tăng lãi suất hôm nay. Riêng ngân hàng Nhật Bản đứng ngoài như một ngoại lệ trong tuần này, khi họ cam kết duy trì mức lãi suất cực thấp, mặc dù nó đang làm rối loạn thị trường trái phiếu.

Việc tăng lãi suất tháng 9 tới của fed đã được kỳ vọng từ trước đó rát nhiều, cho đến sau cuộc họp FOMC, mọi thứ rõ như ban ngày.

Tôi chỉ đang băn khoăn, từ giờ đến tăng lãi suất còn khoảng 1 tháng nữa. Liệu ông trump có làm gì đó để kìm hãm đồng đô la theo-cảm giác của ông ấy hay không?

>>> Với những diễn biến như hiện tại thì khả năng FED tăng lãi suất vào tháng 9 là gần như chắc chắn, tỉ lệ đặt cược FED tăng vào giữa tháng 9 tăng lên 91%.
Riêng với báo cáo lao động Non Farm tối nay được dự báo là tốt so với dự kiến. Tuy nhiên đồng USD đã giảm mạnh và đang test lại mức kháng cự lần nữa, nhưng với lực đi như hiện tại và kỳ vọng tốt với đồng USD đang lên cao thì khả năng USD sẽ phá đỉnh để tiếp tục duy trì đà tăng.
USD Index có dấu hiệu hình thành dạng tiếp diễn mô hình tăng. Như vậy với diễn biến trước news NF thì khả năng cao USD sẽ chững lại và sẽ có dấu hiệu bị quét stop loss trước khi tăng theo xu hướng đã hình thành. Kỳ vọng USD tiếp tục tăng trong tuần tới.


Nhận định tổng thể một vào cặp tiền chính:
+ XAUUSD:


Vùng sell dự kiến 1211-1213


+ USOIL:

OIL có thể tạo xu hướng tăng điều chỉnh sau khi test đáy, tuy nhiên với diễn biến bất thường nguồn cung như hiện tại thì khó để trade Oil.


+ EURUSD:


+ USDJPY:


+ GBPUSD:

GBPUSD đã giảm mạnh sau tin lãi suất và nhận xét của thống đốc BOE hôm qua, do đó khả năng cặp tiền này cũng ít có biến động mạnh hôm nay.


+ AUDUSD:


+ USDCAD:


Ngọc Hải M.Pearlie
 
Last edited:

Comments

Facebook Page

Top